ปราจีนบุรีจัดพิธีอธิษฐานจิตและอัญเชิญดอกไม้จันทน์ตัวแทนจังหวัด
เนื้อหากิจกรรมโดยย่อ : วันนี้ 18 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น. ที่วัดสว่างาม อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานพิธีอธิฐานจิตและอัญเชิญดอกไม้จันทน์ตัวแทนจังหวัด
วันที่ข่าว : 18/09/2560
หน่วยงาน : สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี
ผู้โพส : admin
เบอร์โทรศัพท์ : -
รายละเอียดข่าวสาร

     วันนี้ 18 กันยายน 2560  เวลา 09.00 น.  ที่วัดสว่างาม อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี  นายสุริยะ  อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานพิธีอธิษฐานจิตและอัญเชิญดอกไม้จันทน์ตัวแทนจังหวัด


     ด้วยกระทรวงมหาดไทย ได้กำหนดให้วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2560 ทุกจังหวัดจัดพิธีอัญเชิญดอกไม้จันทน์ตัวแทนของจังหวัดและอำเภอ และวันที่ 19 - 20 กันยายน 2560 เจ้าหน้าที่ของจังหวัดปราจีนบุรี จะได้ส่งมอบดอกไม้จันทน์ให้กับกระทรวงมหาไทยนำไปมอบให้ที่กรุงเทพมหานครเก็บรวบรวม เพื่ออัญเชิญไปถวายที่หอเปลื้องพระเมรุมาศ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ต่อไป


     ทางด้านพิธีฯในจังหวัดปราจีนบุรี ประกอบด้วยผู้ว่าราชการจังหวัด ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายราชสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นายอำเภอ 7 อำเภอ เชิญดอกไม้จันทน์ตัวแทนอำเภอวางบนพานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ประธานในพิธีวางช่อดอกไม้จันทน์ตัวแทนจังหวัดบนพานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระสงฆ์จำนวน 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ พระสงฆ์ถวายอนุโมทนา ประธานในพิธีกราบลาพระรัตนตรัยและกราบที่หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เป็นอันเสร็จพิธี


[ ปิดหน้าต่างนี้ ]