องค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี จัดแข่งขันฟุตบอลต่อต้านยาเสพติด ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 18 ประจำปี 2561
เนื้อหากิจกรรมโดยย่อ : วันนี้ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 13.30 น. นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีเป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลต่อต้านยาเสพติด ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 18 ประจำปี 2561 ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี
วันที่ข่าว : 05/07/2561
หน่วยงาน : สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี
ผู้โพส : admin
เบอร์โทรศัพท์ : -
รายละเอียดข่าวสาร

     วันนี้ 5 กรกฎาคม 2561  เวลา 13.30 น.  นายสุริยะ  อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีเป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลต่อต้านยาเสพติด ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 18 ประจำปี 2561  ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี

     นางบังอร  วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี  รายงานว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี มีนโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชน โดยอาศัยกีฬาเป็นเครื่องมือ ที่จะส่งผลให้เด็กและเยาวชน มีสุขภาพแข็งแรง รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด สำหรับการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ได้ดำเนินมาเป็นประจำทุกปี สำหรับปีนี้ มีผู้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 12 ทีม ซึ่งได้เริ่มแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน 2561 เป็นต้นมา วันนี้นอกจากการแข่งขันกีฬาฟุตบอลแล้ว ผู้ร่วมกิจกรรมยังได้จัดกิจกรรม แสดงออก เพื่อส่งแรงใจไปให้กับเยาวชน 13 นักเตะ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ได้มีกำลังใจ ปัญหาและอุปสรรค ที่ทุกฝ่ายกำลังระดม ให้ความช่วยเหลือ ได้ประสบความสำเร็จ ในเร็ววัน

     ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่า การกีฬาถือเป็นกิจกรรมที่จะส่งเสริมทางด้านสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ส่งเสริมความอดทน อดกลั้น รู้จักวินัย ซึ่งเป็นรากฐานในการสร้างชาติ ให้เกิดการพัฒนา และเจริญทัดเทียมอารยประเทศ  หากเยาวชนได้ให้ความสนใจการกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอลมากเท่าไร ก็จะเป็นเกาะกำบัง ไม่ให้ยาเสพติด ได้เข้าใกล้เยาวชนได้มากยิ่งขึ้น กรณี 13 นักเตะ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เป็นกรณีศึกษาให้ได้เรียนรู้ว่าความมีวินัย อดทน อดกลั้น ซึ่งเป็นผลจากการฝึกฝนทางด้านกีฬาจึงสามารถดำรงชีพอยู่ได้ ระหว่างการติดอยู่ภายในถ้ำ กว่า 10 วัน[ ปิดหน้าต่างนี้ ]