ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดการประชุมปฐมนิเทศโครงการ งานสำรวจและออกแบบทางแยกต่างระดับ
เนื้อหากิจกรรมโดยย่อ : วันนี้ 28 พฤษภาคม 2561 ที่โรงแรมแคนทารี 304 อำเภอศรีมหาโพธิ นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดการประชุมปฐมนิเทศโครงการ งานสำรวจและออกแบบทางแยกต่างระดับ จุดตัดทางหลวงหมายเลข 304 กับทางหลวงหมายเลข 359 (แยกเขาหินซ้อน) โดยมีหัวหน้าส่วนราชการพร้อมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุม
วันที่ข่าว : 28/05/2561
หน่วยงาน : สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี
ผู้โพส : admin
เบอร์โทรศัพท์ : -
รายละเอียดข่าวสาร

     วันนี้ 28 พฤษภาคม 2561  ที่โรงแรมแคนทารี 304 อำเภอศรีมหาโพธิ  นายสุริยะ  อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดการประชุมปฐมนิเทศโครงการ งานสำรวจและออกแบบทางแยกต่างระดับ จุดตัดทางหลวงหมายเลข 304 กับทางหลวงหมายเลข 359 (แยกเขาหินซ้อน) โดยมีหัวหน้าส่วนราชการพร้อมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุม

     สำหรับที่ตั้งโครงการฯเป็นทางแยกจุดตัดบนทางหลวงหมายเลข 304 กับทางหลวงหมายเลข 359 (แยกเขาหินซ้อน) ควบคุมด้วยสัญญาณไฟจราจร ปัจจุบันมรปริมาณการจราจรหนาแน่น เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และมีชุมชนอยู่ใกล้ทางแยกทางทิศตะวันตก ซึ่งหากออกแบบปรับปรุงให้เป็นทางแยกต่างระดับจะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว และความปลอดภัย ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมทั้งลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน

     ตามแผนพัฒนาทางหลวงซึ่งรวมถึงงานก่อสร้างทางแยกต่างระดับ และงานอำนวยความปลอดภัย เป็นภารกิจหลักที่กรมทางหลวงมุ่งพัฒนาให้สมบูรณ์และเป็นไปตามแผนงาน จึงได้ดำเนินงานสำรวจและออกแบบทางแยกต่างระดับ จุดตัดทางหลวงหมายเลข 304 กับทางหลวงหมายเลข 359 (แยกเขาหินซ้อน) โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 เป็นต้นมา ซึ่งจะช่วยให้งานสำรวจและออกแบบเป็นไปตามแผนงาน ทันกับงานโครงการก่อสร้างและงานจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินที่จะดำเนินการได้เมื่อมีแบบแล้ว[ ปิดหน้าต่างนี้ ]