ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีสนับสนุน ศูนย์อนุรักษ์ควายไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์เรียนรู้เชิงคุณภาพ
เนื้อหากิจกรรมโดยย่อ : วันนี้ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ สอนศิริ ฟาร์มควายไทย ตำบลบางยาง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานการพัฒนาควายไทย โดยมีนายชัยวรรณ นิยม นายอำเภอบ้านสร้าง พร้อมด้วย นายพรหมพิริยะ สอนศิริ นายกสมาคมอนุรักษ์และพัฒนาควายประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมติดตามการดำเนินงาน
วันที่ข่าว : 22/02/2561
หน่วยงาน : สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี
ผู้โพส : admin
เบอร์โทรศัพท์ : -
รายละเอียดข่าวสาร

     วันนี้ 22 กุมภาพันธ์ 2561  ที่ สอนศิริ ฟาร์มควายไทย ตำบลบางยาง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี นายสุริยะ  อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานการพัฒนาควายไทย โดยมีนายชัยวรรณ  นิยม นายอำเภอบ้านสร้าง พร้อมด้วย นายพรหมพิริยะ  สอนศิริ นายกสมาคมอนุรักษ์และพัฒนาควายประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมติดตามการดำเนินงาน
     เนื่องจากการจัดกิจกรรมพบผู้นำท้องถิ่นยามเช้า (Informal Morning brief) ขององค์การบริหารส่วนจังหวัด องค์การบริหารส่วนตำบล และเทศบาลตำบล  ในพื้นที่อำเภอเมืองปราจีนบุรี และอำเภอบ้านสร้าง นายชัยชนะ นวลสุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางยาง  ได้นำเสนอแหล่งเรียนรู้การพัฒนาควายไทย ในตำบลบางยาง ในที่ประชุม
     ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจดูแนวทางในการพัฒนาควายไทยในอนาคต จากสอนศิริ ฟาร์มควายไทย โดยมีพ่อพันธุ์ที่มีชื่อเสียงระดับแกรนด์แชมป์ประจำฟาร์ม ชื่อแก้วฟ้า พญาควายเผือก มีราคาสูงถึง 5 ล้านบาท ส่วนลูกควายที่ปัจจุบันมีผู้สั่งจองราคาตัวละ 1.5 แสนบาท และทางฟาร์มยินดีที่จะมอบน้ำเชื้อให้กับเกษตรกรผู้ที่สนใจในการเลี้ยงควายไทยฟรี เพื่อต่อยอดการพัฒนาเพาะเลี้ยงควายไทยให้แพร่หลาย และในอนาคตได้วางแผนที่จะพัฒนาฟาร์มเป็นศูนย์เรียนรู้ที่มาตราฐานแห่งใหม่ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดปราจีนบุรี


[ ปิดหน้าต่างนี้ ]