ปราจีนบุรีสรุปผลการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561
เนื้อหากิจกรรมโดยย่อ : วันนี้ 4 มกราคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม 402 (ศูนย์การเรียนรู้) ศาลากลางจังหวัดปราจีนบุรี ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมืองปราจีนบุรี นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 จังหวัดปราจีนบุรี โดยมีนายทิวา วัชรกาฬ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม
วันที่ข่าว : 04/01/2561
หน่วยงาน : สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี
ผู้โพส : admin
เบอร์โทรศัพท์ : -
รายละเอียดข่าวสาร

     วันนี้ 4 มกราคม 2561  เวลา 10.00 น.  ที่ห้องประชุม 402 (ศูนย์การเรียนรู้) ศาลากลางจังหวัดปราจีนบุรี ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมืองปราจีนบุรี  นายสุริยะ  อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 จังหวัดปราจีนบุรี โดยมีนายทิวา  วัชรกาฬ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม                     
     ซึ่งผลการดำเนินการในรอบเจ็ดวันของการรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” พบว่าตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 จังหวัดปราจีนบุรี เกิดอุบัติเหตุ 47 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 45 ราย มีผู้เสียชีวิต 5 ราย จำนวนการเกิดอุบัติเหตุลดลงจากปี 2560 19 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บลดลง 21 ราย และผู้เสียชีวิตลดลง 2 ราย  โดยสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุสูงสุดคือ ไม่สวมหมวกนิรภัย ทั้งนี้ จังหวัดปราจีนบุรีได้จัดตั้งจุดตรวจหลักรวม 12 จุด ใน 7 อำเภอ และเนื่องจากยังคงมีประชาชนบางส่วนอยู่ระหว่างการเดินทางกลับจากภูมิลำเนาจังหวัดปราจีนบุรีได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น
     สำหรับแนวทางในการแก้ไขปัญหาผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีได้เน้นย้ำเรื่องการการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้สวมหมวกนิรภัย 100% ในทุกช่วงเทศกาล รวมทั้งการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ การใช้ความเร็วเกินกำหนดในเส้นทางตรงบนถนนสายหลัก และในถนนหมู่บ้าน เพื่อลดการเสียชีวิตที่จะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาล

 


[ ปิดหน้าต่างนี้ ]