ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย
เนื้อหากิจกรรมโดยย่อ : วันนี้ 31 ธันวาคม 2560 ที่บ้านเลขที่ 130/3 หมู่ที่ 10 บ้านหนองโดน ตำบลบ้านนา อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย นางสุภวรรณ อมรโรจน์วรวุฒิ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดปราจีนบุรีลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอัคคีภัย
วันที่ข่าว : 31/12/2560
หน่วยงาน : สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี
ผู้โพส : admin
เบอร์โทรศัพท์ : -
รายละเอียดข่าวสาร

     วันนี้ 31 ธันวาคม 2560  ที่บ้านเลขที่ 130/3 หมู่ที่ 10 บ้านหนองโดน ตำบลบ้านนา อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี  นายสุริยะ  อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย นางสุภวรรณ อมรโรจน์วรวุฒิ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดปราจีนบุรีลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอัคคีภัย โดยมีนายวัลลภ ประวัติวงค์ นายอำเภอกบินทร์บุรี นางสาวทิฑัมพร จารุภูมิ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมให้การช่วยเหลือและให้กำลังใจในครั้งนี้
     จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 130/3 หมู่ที่ 10 บ้านหนองโดน ตำบลบ้านนา อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวันเสาร์ ที่ 30 ธันวาคม 2560 โดยเจ้าของบ้านคือนางเรียม ด้วงนาง อายุ 67 ปี ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง มีผู้อยู่อาศัยด้วยกัน 7 คน ข้อสันนิษฐานในเบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรโดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณบ้านประมาณ 75% ความเสียหายทั้งบ้านและสิ่งของประมาณ 500,000 บาท ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด
     โดยผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดปราจีนบุรี ได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค และได้ให้กำลังใจรวมถึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือแล้วในเบื้องต้น จากการลงพื้นที่ดังกล่าวทราบว่านางเรียม ด้วงนาง อาศัยอยู่กับหลานอีก 6 คน ซึ่งกำลังเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 1 คน มัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 1 คน  ประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 1 คน ประถมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 2 คน และอนุบาล 1 จำนวน 1 คน ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดปราจีนบุรี ได้ร่วมหาแนวทางในการช่วยเหลือด้านการศึกษาและชีวิตความเป็นอยู่ โดยเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรีจะประสานให้ความช่วยเหลือต่อไป


[ ปิดหน้าต่างนี้ ]