ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีติดตามความคืบหน้าการปรับปรุงสวนสาธารณะปราจีนวนารมย์
เนื้อหากิจกรรมโดยย่อ : วันนี้ 12 ธันวาคม 2560 ที่ห้องประชุมสระมรกต ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดปราจีนบุรี ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมืองปราจีนบุรี นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการปรับภูมิทัศน์สวนสาธารณะปราจีนวนารมย์ โดยมี นายชาญชัย จินดาสถาพร รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี นายบรรเจิด พฤกษะศรี รองนายกเทศมนตรีเมืองปราจีนบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว
วันที่ข่าว : 12/12/2560
หน่วยงาน : สำนักงานจังหวัดปราจีนบุรี
ผู้โพส : admin
เบอร์โทรศัพท์ : -
รายละเอียดข่าวสาร

     วันนี้ 12 ธันวาคม 2560  ที่ห้องประชุมสระมรกต ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดปราจีนบุรี ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมืองปราจีนบุรี  นายสุริยะ  อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการปรับภูมิทัศน์สวนสาธารณะปราจีนวนารมย์ โดยมี นายชาญชัย  จินดาสถาพร รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี  นายบรรเจิด  พฤกษะศรี รองนายกเทศมนตรีเมืองปราจีนบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว
     สำหรับการออกแบบการปรับภูมิทัศน์สวนสาธารณะปราจีนวนารมย์ มีแนวคิดที่ว่า “กลับคืนชีวิตให้สวนป่า สวนน้ำ สานสัมพันธ์วิถีชุมชนที่อยู่รายรอบสวนสาธารณะปราจีนวนารมย์” โดยเน้นพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตของชุมชนเมืองที่กำลังขยายตัว ด้วยการเพิ่มพื้นที่ในการสร้างเสริมกิจกรรมของคนรักสุขภาพ ส่งเสริมให้เยาวชนหันมาใส่ใจกับสุขภาพ และการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งเน้นการวางเส้นทางเดิน-วิ่ง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งลานกิจกรรม เวทีสำหรับการจัดแสดง สนามเทนนิสขนาดมาตราฐานและสนามแบดมินตันในอาคารจำนวนถึง 6 คอร์ด อีกทั้งยังคำนึงถึงระบบรักษาความปลอดภัยและแสงสว่าง โดยติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV บริเวณโดยรอบตลอดทั้งพื้นที่
     และในการประชุมติดตามความคืบหน้าการปรับปรุงสวนสาธารณะปราจีนวนารมย์ในครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีและคณะกรรมการปรับปรุงสวนสาธารณะปราจีนวนารมย์ ได้มีมติเห็นชอบให้มีการแก้ไขรูปแบบของพื้นที่เพิ่มเติมในบางส่วน เพื่อตอบสนองความต้องการและเพื่อประโยชน์ของประชาชนชาวปราจีนบุรีอย่างสูงสุด


[ ปิดหน้าต่างนี้ ]